Hơn 1 triệu album “Love Yourself: Tear” được bán ra sau khi BTS ra mắt MV

Mới đây các chàng trai nhóm BTS lại làm cho công chùng Hàn Quốc phải sửng sốt khi lập nên kỷ lục mới chỉ chưa đầy một tuần đã có hơn 1 triệu bản album “Love Yourself: Tear” đã tẩu tán ra ngoài thị trường.

Chính thức lên kệ hôm 18.5 vừa qua, Love Yourself: Tear là full album phòng thu thứ 3 của BTS – boygroup đình đám nhất nhì Kpop hiện nay. Ngay khi vừa ra mắt, sản phẩm của các chàng trai nhà Big Hit đã khiến hàng loạt BXH âm nhạc trong nước và quốc tế đổ rạp, tạo nên một cơn sốt trên toàn cầu. Không những thế, nhiều chuyên gia còn dự đoán album này sẽ có màn ra mắt ở vị trí số 2 trên BXH Billboard Hot 200.

1 triệu bản album “Love Yourself: Tear” đã tẩu tán chỉ chưa đến 1 tuần

Nối tiếp chuỗi thành tích khủng ở mặt trận nhạc số và YouTube, mới đây truyền thông Hàn đưa tin Love Yourself: Tear đã tẩu tán được 1,003,524 bản tính đến chiều ngày 24/05. Số liệu trên được đưa ra bởi Hanteo, một trong 2 đơn vị xếp hạng album uy tín nhất Hàn Quốc. Thành tích này giúp BTS trở thành nghệ sĩ đầu tiên trong lịch sử của Hanteo bán được 1 triệu album chỉ trong vòng 1 tuần đầu tiên ra mắt, kể từ khi BXH này được lập ra vào năm 1993.

BTS trên thảm đỏ Billboard Music Awards 2018, nơi nhóm vừa lập cú đúp giành giải Top Social lần thứ 2

Một đại diện từ Hanteo cho biết “BXH Hanteo là đơn vị duy nhất trên toàn cầu phản ánh số lượng đĩa bán ra trong thời gian thực. Kỷ lục 1 triệu bản ngay trong tuần đầu phát hành của BTS có ý nghĩa cực kỳ lớn với nền âm nhạc Hàn Quốc“.

MV “Fake Love” – ca khúc chủ đề trong album “Love Yourself: Tear” của BTS

Như vậy Love Yourself: Tear đã trở thành album thứ 2 của BTS lập thành tích triệu bản. Trước đó mini album Love Yourself: Her phát hành hồi tháng 9 năm ngoái cũng tẩu tán con số tương tự, tuy nhiên phải mất 13 ngày. Love Yourself: Her cũng được biết đến là album bán được nhiều nhất trong tuần đầu với 759.263 bản trước khi bị phá kỷ lục bởi người anh em Love Yourself: Tear.

Biểu đồ thể hiện sự tăng trưởng về lượng album bán ra trong tuần đầu tiên của BTS từ năm 2013 đến nay

Con số thống kê hiện tại chỉ mới lấy từ Hanteo, trong khi đó bảng xếp hạng album lớn nhất Hàn Quốc là Gaon vẫn chưa đưa ra con số cụ thể. Ngoài ra, tổng lượng album của BTS còn một nguồn cung cấp nữa là trên chợ điện tử Amazon, cho nên nhiều khả năng 1 triệu bản vẫn chưa là con số kỷ lục cuối cùng của Love Yourself: Tear.

Chúc mừng BTS và cộng đồng A.R.M.Y với thành tích “vô tiền khoán hậu” này!

Hơn 1 triệu album “Love Yourself: Tear” được bán ra sau khi BTS ra mắt MV
Đánh giá nội dung !

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here