Chồng bất lực nhìn vợ bỏ con thơ đi theo ‘Hội Thánh Đức Chúa Trời’

Dù đã hết sức khuyên ngăn nhưng cuối cùng người đầu ấp tai gối bao năm vẫn nhẫn tâm bỏ 3 đứa con thơ và anh Chính ra đi theo ‘Hội Thánh Đức Chúa Trời’ . Dù nhiều lần gặp vợ trong trạng thái u u mê mê nhưng anh Chính vẫn bất lực không thể nào giải cứu được. Dưới đây là câu chuyện đẫm nước mắt của một gia đình tan nát chỉ vì vợ u mê tin theo ‘Hội Thánh Đức Chúa Trời’

Chồng bất khóc bất lực nhìn vợ theo 'Hội Thánh Đức Chúa Trời'
Chồng bất khóc bất lực nhìn vợ theo ‘Hội Thánh Đức Chúa Trời’

Khuyên chồng bán hết tài sản để tiêu xài vì… sắp tận thế

Chiều nào, sau buổi đi giao hàng về, anh Nguyễn Văn Chính (xã Thạch Tân, huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh) cũng ẵm mấy đứa con nhỏ dại ngồi bậu thềm nhìn ra xa xăm. Anh vẫn hy vọng, người vợ hiền thảo của mình năm nào đang “lạc lối” sẽ trở về.

Đã có lần, chị Hoan – vợ anh Chính đã về, dù lúc đó chị Hoan trông như người mất hồn, gầy rộc và tiều tụy nhưng anh Chính và các con cũng vui mừng khôn xiết. Thế nhưng, niềm vui ngắn chẳng tày gang. Về được ít ngày chị Hoan lại bỏ chồng và con ra đi không một lời từ biệt.

Lần ra đi này của chị Hoan cho anh Chính cảm giác lành ít giữ nhiều. “Sau hơn một năm đi theo ‘Hội Thánh Đức Chúa Trời’, vợ tôi đã thành con người khác. Tôi hoàn toàn bất lực và cảm nhận lần này vợ tôi sẽ không trở về nữa nhưng vẫn sẽ chờ đợi và sẵn sàng tha thứ”, anh Chính buồn bã tâm sự.

Vừa trở về sau chuyến giao hàng, anh Chính lại vội vã tắm rửa, cho 3 đứa con nhỏ ăn cơm. Anh nói, trước đây việc nhà do một bàn tay vợ lo liệu. Từ ngày vợ bỏ đi, mình anh vừa phải lo đi làm kiếm tiền, vừa phải chăm chút cho các con nên rất vất vả.

Được biết, chị Hoan và anh Chính nên duyên vợ chồng vào năm 2011. Anh Chính (SN 1984) hơn vợ 3 tuổi. Anh làm nghề lái xe tải chở hàng tạp hóa đi phân phối cho các đại lý trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh. Vợ anh – chị Nguyễn Thị Hoan làm cho một cửa hàng in ấn. Dù làm công việc tự do nhưng nhờ chí thú làm ăn nên cuộc sống của vợ chồng anh Chính cũng khấm khá.

Anh Chính bên đàn con thơ dại
Anh Chính bên đàn con thơ dại

Anh Chính nói rằng, anh từng có một gia đình rất hạnh phúc. Vợ chồng anh sinh được 3 đứa con (2 bé sinh đôi 6 tuổi, bé còn lại 3 tuổi), 2 trai 1 gái. Các con đều khỏe mạnh, ngoan ngoãn nên trong ngôi nhà nhỏ lúc nào cũng ngập tràn tiếng cười.

Thế nhưng, tất cả đã thay đổi chóng vánh. Ngôi nhà tràn ngập hạnh phúc được vợ chồng anh Chính vun đắp bao năm bỗng trở nên lạnh lẽo kể từ ngày chị Hoan lạc bước theo “Hội Thánh Đức Chúa Trời“.

Anh Chính bảo, mọi việc bắt đầu một năm về trước (đầu 2017). Khi đó, chị Hoan và một người phụ nữ tên H., làm cùng (xã Thạch Kênh, huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh) kết thân với nhau.

“Cũng nhiều lần H. về nhà tôi ăn cơm. Nghĩ chỗ chị em làm cùng, chuyện đó là bình thường nhưng sau này tôi mới biết chính H. là người đã dụ dỗ vợ tôi”, anh Chính chia sẻ.

Chị Hoan đã được H. đưa đi học kinh thánh “Đức Chúa Trời” và còn nói rằng vào đạo đó không cần làm việc cũng có thể sống sung sướng. Biết chuyện, anh Chính đã hết lời khuyên vợ nhưng như ma xui quỷ khiến, chị Hoan bỏ hết ngoài tai để đi theo H. học đạo.

“Tôi nói với vợ rằng, trên đời này không có cái đạo nào không cần làm mà cũng có ăn. Tôi khuyên vợ hãy tỉnh táo lại nhưng vợ tôi không hề nghe”, anh Chính chia sẻ.

Sau một thời gian “tu luyện”, chị Hoan đã được cũng được vào vào “Hội Thánh Đức Chúa Trời”. Vào được vài hôm, chị Hoan liền quay về bảo với anh Chính bán nhà cửa, xe ô tô, vay tiền ngân hàng để tiêu xài vì năm 2018 là năm tận thế.

“Nghe vợ nói tôi đã không giữ được bình tĩnh và có tát vợ 2 cái. Tôi không nghĩ vợ tôi lại u mê đến mức này. Tại sao trên đời lại xuất hiện loại “tà đạo” đáng sợ đến thế này, nó làm thay đổi hoàn toàn con người vợ tôi”. Anh Chính uất nghẹn.

Dù không thuyết phục được chồng nhưng đến tháng 7/2017, chị Hoan cũng đã một mình bỏ nhà ra đi.

Giận tím gan ruột nhưng vẫn hy vọng chị Hoan sẽ tỉnh ngộ nên anh Chính cùng gia đình chia nhau đi tìm khắp nơi nhưng mãi không thấy đâu. Khi việc tìm kiếm trở nên vô vọng bỗng nhiên chị Hoan quay về.

Tưởng chị Hoan đã nhận ra bộ mặt thật của “Hội Đức Thánh Chúa Trời” nên đã quay về nhưng đúng một tuần sau chị lại bỏ nhà đi. Lần này, anh Chính đã đến thẳng nhà cô H. để “đòi vợ”. Tuy nhiên, H. trả lời ráo hoảnh rằng, vì anh không nghe lời vợ nên chị Hoan mới bỏ đi.

Bất lực trong việc “giải cứu” vợ

Tâm sự với chúng tôi, anh Chính nói rằng, không biết nhóm đó đã cho vợ anh dùng phải “bùa mê thuốc lú” gì mà vợ anh mê muội như vậy. “Đạo đó toàn nói xằng bậy, nhưng điều phi lý đến đứa trẻ nó cũng không thể tin. Ngạc nhiên là vợ tôi lại xem đó như ‘thánh chỉ’ và răm rắp làm theo”, anh Chính bức xúc.
Vợ theo tà đạo Hội Thánh Đức Chúa Trời, chồng bất lực ngồi nhà chăm đàn con ngây dại

Anh Chính viết đơn kêu cứu đến các cơ quan chức năng tỉnh Hà Tĩnh
Anh Chính viết đơn kêu cứu đến các cơ quan chức năng tỉnh Hà Tĩnh

Cũng theo anh Chính, mấy lần vợ quay về anh đều rất mừng. Bao nhiều giận dữ trước đó đều tan biến hết. Thậm chí, nhìn vợ gầy yếu, nhiều lúc ngớ ngẩn như người đãng trí anh Chính vô cùng xót xa.

Động viên, chăm sóc vợ để vợ không mặc cảm với lỗi lầm nhưng mọi sự cố gắng của anh Chính lại trở thành công giã tràng.

Về nhà chung sống với chồng con được không lâu chị Hoan lại phát “bệnh” và bỏ đi. Ngày 25/3/2018 vừa rồi, trong lúc anh Chính lái xe đi giao hàng thì hàng xóm gọi điện bảo có 2 người phụ nữ đến nhà.

Linh cảm có người đang đến rủ rê vợ mình, anh Chính tức tốc trở về. Thế nhưng, khi đến đầu ngõ, cất tiếng gọi vợ, không nhận được lời đáp lại. “Vợ mày đi đâu với 2 người phụ nữ rồi”, người hàng xóm cho biết.

Thế là cũng như những lần trước, chị Hoan lại bỏ đi. Đến hôm nay đã hơn một tháng nhưng mọi thông tin về chị Hoan vẫn biệt tăm mất dạng.

Chị Nguyễn Thị Hà (chị gái chị Hoan) chia sẻ: “Có lần Hoan dẫn H. đến cửa hàng của tôi mang theo cuốn sách mà chúng gọi là kinh thánh để rủ rê, dụ dỗ tôi, nhưng khi nghe H. giảng tôi thấy hoàn toàn vô lý.

Tôi cũng khuyên em tôi đủ điều nhưng nó đâu có nghe. Không biết tương lai sẽ ra sao khi chồng bận bịu lái xe kiếm tiền nuôi 3 con nhỏ đang còn tuổi ăn, tuổi học, còn nó bị tà đạo u mê đưa đi giờ lưu lạc xứ nào không hay”.

Chia tay bố con anh Chính, chúng tôi vẫn ám ảnh với những giọt nước mắt vừa buồn vừa uất ức của người đàn ông tưởng chừng như rất rắn rỏi này.

Bóng tối đã bủa vây con ngõ nhỏ nhà anh Chính. Từ xa quay nhìn lại, chúng tôi vẫn thấy bố con anh Chính ngồi ở bậc thềm nhìn ra.

Lại thêm một đêm nữa chị Hoan không về.

Đêm nay và có thể nhiều đêm nữa, mấy đứa trẻ nhà anh Chính trong cơn mê vẫn thảng thốt gọi mẹ. Anh Chính lại nuốt nước mắt vỗ về các con “ngủ ngoan đi con rồi mẹ sẽ về”.

Theo Đời sống Plus/GĐVN

Chồng bất lực nhìn vợ bỏ con thơ đi theo ‘Hội Thánh Đức Chúa Trời’
Đánh giá nội dung !

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here