Bố nghẹn ngào nước mắt kể chuyện đi tìm con gái bỏ học theo “Hội Thánh Đức Chúa Trời”

Suốt nhiều ngày nay anh Nguyễn Văn Tạo phải bỏ dang dở hết công việc để đi tìm con gái bỏ học theo “Hội Thánh Đức Chúa Trời” nhưng đến giờ vẫn bặc vô âm tính

Trong suốt cuộc trò chuyện với chúng tôi, người đàn ông khắc khổ, nước da đen sạm thi thoảng lại bật khóc khi nói về cô con gái lớn của gia đình đã bỏ nhà, bỏ học để đi theo “Hội Thánh Đức Chúa Trời”. Anh Nguyễn Văn Tạo (SN 1975, quê ở Thượng Đạt, Hải Dương) đã phải bỏ hết công việc ở quê lên Hà Nội để tìm con.

Gia đình anh Tạo có cô con gái lớn tên là Nguyễn Thị Đào (SN 1998), đang là sinh viên trường ĐH Văn hóa Hà Nội. Ở quê, gia đình anh chủ yếu làm nông nghiệp nên phải tích góp từng đồng để lấy tiền cho con ăn học. Đáp lại tình cảm của bố mẹ, Đào là người con gái sống rất lễ phép, chan hòa với mọi người, lực học tốt.

Hồi đầu mới lên Hà Nội học, Đào rất hay gọi điện về động viên bố mẹ. Mỗi dịp nghỉ lễ, có thời gian rảnh là em lại tranh thủ về thăm nhà. Nhưng chỉ cách đây khoảng 6 tháng, những cuộc điện thoại thưa dần. Nhiều lần gia đình liên lạc nhưng Đào tắt máy hoặc báo bận không trả lời điện thoại. Rồi những chuyến thăm nhà cũng thưa dần khiến cả nhà không khỏi lo lắng.

Anh Tạo không cầm nổi nước mắt khi kể lại chuyện nhà mình.
Anh Tạo không cầm nổi nước mắt khi kể lại chuyện nhà mình.

Cố không khóc nhưng đôi mắt của người cha này vẫn đỏ hoe khi kể sự thể: “Cách đây 3 tháng khi về nghỉ Tết Nguyên Đán, Đào bắt đầu bộc lộ những biểu hiện rất lạ. Con không ăn thịt, đặc biệt là không ăn đồ cúng lễ, dù bố có khuyên giải mọi điều. Không những thế, nhiều hôm con còn mặc đồ trắng, lén mọi người trùm khăn quỳ gối trong nhà tắm làm lễ. Tôi có hỏi thì con chỉ bảo ‘Bố không cần quan tâm, đây là con đường con chọn’…”.

Đỉnh điểm sự việc là cách đây khoảng hơn 1 tuần, gia đình anh Tạo đã “đứng ngồi không yên” khi nhận được điện thoại của chủ trọ nơi Đào ở thông báo việc con gái anh thường xuyên đi sớm, về muộn, có dấu hiệu bỏ bê việc học hành. Anh Tạo lập tức bắt xe lên Hà Nội tìm con thì mới vỡ lẽ, Đào đã nghỉ học 3 tháng nay và tham gia vào một tổ chức có tên là “Hội Thánh Đức Chúa Trời”.

Anh Tạo nghẹn ngào nhớ lại: “Khi tôi hỏi gắt gao thì con gái có thú nhận là tham gia hội từ thiện. Lúc đó con dẫn tôi đến một căn nhà 4 tầng trên Hà Nội giới thiệu là tổ chức mình làm. Khi vào đến nơi thì có khoảng 20 người đủ mọi thành phần có cả già, cả trẻ đều tập trung ở đó. Họ thuyết phục, tham gia hội sẽ giúp cho mọi người tránh khỏi lầm đường lạc lối”.

Nỗi đau đang giày vò người cha.
Nỗi đau đang giày vò người cha.

Ngay sau khi biết con mê muội, tham gia hội này, anh Tạo đã cố gắng khuyên nhủ và cấm con không được quay lại đó nữa. Tuy nhiên, con gái anh lập tức phản ứng bằng việc tắt điện thoại, bỏ nhà đi.

Anh Tạo buồn bã chia sẻ: “2 hôm nay tôi đã tìm con khắp nơi nhưng đều không có manh mối. Địa chỉ hôm trước tôi đến thì nay đã chuyển đi nơi khác. Tôi trình báo công an thì mới biết có rất nhiều gia đình rơi vào hoàn cảnh giống như gia đình tôi”.

Có thể nói trường hợp của gia đình anh Tạo khá điển hình về hệ lụy mà “Hội Thánh Đức Chúa Trời” gây ra. Hy vọng anh sẽ sớm tìm lại được con gái mình và có thể làm cho Đào trở lại như trước.

Theo Lao Động

Bố nghẹn ngào nước mắt kể chuyện đi tìm con gái bỏ học theo “Hội Thánh Đức Chúa Trời”
Đánh giá nội dung !

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here